4 hoạt động điều khiển từ xa cơ bản của một ngôi nhà thông minh

Ngày nay ta có bắt gặp công nghệ điều khiển từ xa trên bất kỳ một thiết bị nào của ngôi nhà thông minh. Vì công nghệ điều khiển từ xa ngày càng gần gũi hơn trong đời sống thực tế của con người. Đồng thời nó cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng.

 

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

>>>> Hệ thống chiếu sáng của ngôi nhà thông minh Gamma hoạt động như thế nào?

 

nhà thông minh

 

4 hoạt động điều khiển từ xa cơ bản của một ngôi nhà thông minh

 

Với sự tiến bộ của ngành công nghệ, các hệ thống điều khiển từ xa được áp dụng ngày một rộng rãi hơn, mang lại cho người dùng không chỉ là sự hiện đại mà còn là sự tiện nghi vượt trội.

Dưới đây là những hoạt động điều khiển từ xa cơ bản của một ngôi nhà thông minh:

1. Dùng để điều khiển ánh sáng  

Ngày nay khi điều khiển ánh sáng thì con người không cần phải di chuyển tới ổ công tắc để bật hay tắt đèn thường xuyên như trước nữa. Nó mang lại cho chính chủ nhân của ngôi nhà thông minh sự tiện nghi, hiện đại. Dưới đây là một vài lợi ích từ việc điều khiển ánh sáng trong nhà thông minh có thể mang lại cho bạn:

 

nhà thông minh

 

- Điều khiển hệ thống đèn từ mọi nơi ở trong ngôi nhà. Bạn chỉ cần thông qua một cái chạm nhẹ trên chiếc điện thoại thông minh.

- Bạn có thể cài đặt chế độ chiếu sáng phù hợp với các khung thời gian sinh hoạt của gia đình bạn, hoặc theo nhiệt độ ánh sáng của mặt trời. Nó giúp chúng ta tiết kiệm tiền được tối đa.

- Đèn cảm ứng Hagger hồng ngoại sẽ tự động bật khi có người đi vào vùng cảm ứng cũng như nó sẽ tự động tắt khi không có người.

nhà thông minh

 

- Với hệ thống chiếu sáng ở ngoài trời, bạn có thể điều khiển hệ thống bóng đèn theo thời gian thiên văn và tự động bật lúc hoàng hôn.

2. Kéo mở rèm cửa

Bạn sẽ được đánh thức bằng nguồn sáng tự nhiên thông qua việc rèm tự kéo khi mặt trời lên. Đồng thời bạn có thể điều khiển rèm thông một chiếc điều khiển từ xa khi ngồi bất cứ nơi đâu.

3. Kiểm soát ra vào

Thông qua hình ảnh được truyền tới chiếc điện thoại thông minh hay chiếc ipad, bạn sẽ được biết cửa nào đang mở nhờ vậy mà bạn có thể giảm thiểu được khả năng trộm đột nhập vào nhà vì sơ xuất không đóng cửa.

4. Báo cháy, rò rỉ khí Gas     

Ngay khi có nguy cơ cháy nổ, tín hiệu sẽ được truyền đi khắp các hệ thống, đèn của ngôi nhà thông minh được bật sáng, rèm cửa thì được kéo lên và còi báo cháy. Nó giúp đảm bảo an toàn cho bạn và các thành viên trong gia đình.

Trên đây là những hoạt động điều khiển từ xa cơ bản trong một ngôi nhà thông minh. Để nhận được sự tư vấn về cách thiết kế và lắp đặt những thiết bị điện cho ngôi nhà thông minh, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0169.268.0000.

Nguyễn Quang Huy / 0 Bình luận / 15/ 09/ 2016