Hệ thống nhà thông minh hoạt động như thế nào?

Việc sở hữu một ngôi nhà thông minh là mơ ước của rất nhiều người Việt nam bởi nó mang lại những trải nghiệm hiện đại và tiên nghi bậc nhất ngay trong chính ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, bạn đã biết ngôi nhà thông minh hoạt động như thế nào chưa? Hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

 

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

>>>> 15 tính năng nổi trội của nhà thông minh Smarthome - P1

nhà thông minh

 

Hệ thống nhà thông minh hoạt động như thế nào?

 

Hệ thống nhà thông minh là hệ thống mà các ngôi nhà được trang bị các thiết bị điện Lumi vận hành theo nguyên tắc tự động hóa hoặc bán tự động hóa. Chúng được dùng để điều khiển hệ thống nhiệt độ trong nhà, đèn thắp sáng, camera an ninh giám sát, hay điều khiển hệ thống rèm cửa... Sử dụng ngôi nhà thông minh vừa giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối vừa giúp tiết kiệm năng lượng điện cho gia chủ bằng tự động tắt các thiết bị khi không cần thiết.

Các thiết bị trong một ngôi nhà thông minh thường bao gồm các cảm biến nhiệt, khói, khí gas hay ánh sáng. Cảm biến chuyển động được điều khiển bởi hệ thống xử lý trung tâm của ngôi nhà thông minh nhằm tạo thành một hệ thống tự động có thể nhận biết và xử lý thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

nhà thông minh

 

Các thiết bị thông minh được gắn vào mạng điện lưới của ngôi nhà, tạo ra một hệ thống điện thông minh giúp truyền và gửi thông báo cho chủ nhà thông qua chiếc điện thoại thông minh hay Ipad khi có các sự cố xảy ra như cháy nổ hay bị chập điện. Đồng thời nó cũng sẽ tự động ngắt các thiết bị điện ngay khi xảy ra sự cố nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Giờ thì bạn đã biết hệ thống nhà thông minh hoạt động như thế nào rồi phải không. Nếu muốn sở hữu ngay một ngôi nhà thông minh để đảm bảo an toàn cho mình, hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0169.268.0000 để nhận được các ưu đãi.

Nguyễn Quang Huy / 0 Bình luận / 08/ 09/ 2016