Rào cản nào khiến ngôi nhà thông minh chưa phổ biến ở Việt nam?

Dù mang lại rât nhiều tiện ích cho người tiêu dùng song ngôi nhà thông minh vẫn chưa thực sự phổ biến ở Việt nam. Phải chăng là do tính bảo mật kém, chi phí đầu tư lớn đặc biệt là nó khá khó để sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để xem đâu là rào cản cho việc phát triển ngôi nhà thông minh ở Việt nam.

 

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

>>>>  5 cách để biến ngôi nhà thông minh trở lên an toàn hơn

 

nhà thông minh

 

Rào cản nào khiến ngôi nhà thông minh chưa phổ biến ở Việt nam?

 

Trước hết, nguyên nhân chính là về thói quen, tâm lý sử dụng của người tiêu dùng chính là rào cản lớn với sự phát triển của các ngôi nhà thông minh. Ngay từ khi nhân loại phát minh ra điện và đưa điện trở vào các ứng dụng sinh hoạt trong mỗi gia đình thì thời gian cũng xấp xỉ 150 năm và ở Việt Nam cũng vào 1 thế kỷ. Trong suốt quãng thời gian rất dài đó cho đến hiện tại việc người tiêu dùng  quen với việc điều khiển thiết bị điện như đèn điện, máy móc vẫn dựa vào việc điều khiển bằng tay.

Tuy việc điều khiển các thiết bị điện trong nhà bằng tay sẽ đem đến các nguy cơ lớn về cháy nổ, tai nạn về điện hay gây các tổn hao về điện năng nhưng do việc sử dụng các thiết bị này lâu nên tạo ra các rào cản về tâm lí nên thường có mặc định sử dụng nhà thông minh hay sử dụng các thiết bị điện thông minh Lumi là không cần thiết mặc dù bạn dư thừa điều kiện.

 

nhà thông minh

 

Nguyên nhân tiếp theo chính là chi phí để lắp đặt những thiết bị thông minh hay việc sở hữu ngôi nhà thông minh như mơ ước khá cao. Trên thực tế thì điều này cũng không hoàn toàn sai vì nhiều hệ thống nhà thông minh đến từ Âu-Mỹ nếu lắp trọn bộ cũng có giá hơn tỷ đồng, nên người tiêu dùng còn e ngại khi sử dụng nó.

Rào cản nữa khiến nhà thông minh chưa thực sự được phổ cập là bởi sự phức tạp khi lắp đặt và sử dụng các thiết bị điện thông minh. Nếu một ngôi nhà mới xây dựng và có đầy đủ mọi chi phí để trang bị các thiết bị điện thông minh ngay từ đầu thì mọi việc lại trở lên dễ dàng hơn. Còn ngược lại thì khá vất vả nên nhiều người dùng còn e ngại trong việc lắp đặt nhà thông minh.

 

nhà thông minh

 

Trên đây là một số rào cản lớn khiến nhà thông minh không phát triển mạnh tại thị trường Việt nam. Nếu bạn muốn sở hữu một ngôi nhà thông minh cao cấp với giá thành phải chăng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số máy 0169.268.0000.

Nguyễn Quang Huy / 0 Bình luận / 29/ 08/ 2016